Intel đã không cung cấp dữ liệu so sánh để chơi game, mặc dù công ty cho biết Core i9-12900HX có khả năng cung cấp lên đến 128 khung hình / giây trong

 Intel đã ra mắt một loạt bộ vi xử lý mới tại sự kiện Vision vào thứ Ba, 

ngày 10 tháng 5. Các CPU 55W HX-series mới là một phần của gia đình thế hệ thứ 12 của Intel và chúng được xây dựng để mang lại hiệu suất cao nhất có thể trong một hệ số dạng di động, ít nhất là theo Intel.

Core i9-12950HX hàng đầu tạo được uy tín cho tuyên bố là CPU máy tính xách tay 16 lõi đầu tiên từ trước đến nay . Giống như các bộ vi xử lý Alder Lake thế hệ thứ 12 khác, nó phân chia các lõi theo hiệu suất và các lõi hiệu quả, đồng thời chip có thể tăng tốc lên đến 5GHz. Giống như các bộ xử lý dòng HX khác, nó cũng đi kèm với giới hạn công suất 55 watt.

Như bạn có thể thấy trong bảng thông số kỹ thuật ở trên, Intel không chỉ tập trung vào các flagship cùng phạm vi. Core i5-12450HX vẫn có công suất 55W để cung cấp xung nhịp tăng tối đa 4,4 GHz và tám lõi. Loại CPU di động này dường như được định vị để cạnh tranh với các chip Dragon Range được công bố gần đây của AMD .

Về hiệu suất, Intel cho biết các chip mới này cải thiện tới 17% hiệu suất đơn luồng và cải thiện tới 64% hiệu suất đa luồng so với Core i9-11980HK của thế hệ trước. Đây là điểm chuẩn của bên thứ nhất của Intel và như mọi khi, chúng tôi khuyên bạn nên đợi điểm chuẩn của bên thứ ba trước khi đưa ra kết luận chắc chắn.

Intel đã không cung cấp dữ liệu so sánh để chơi game, mặc dù công ty cho biết Core i9-12900HX có khả năng cung cấp lên đến 128 khung hình / giây trong Far Cry 6  và lên đến 149 khung hình / giây trong  Forza Horizon 5  khi kết hợp với RTX 3080 Ti di động. Tuy nhiên, hiệu suất chơi game trên máy tính xách tay chủ yếu phụ thuộc vào từng máy, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi các bài đánh giá máy tính xách tay chuyên dụng thay vì điểm chuẩn của Intel.

Các chip mới đi kèm với sự gia tăng về số lượng lõi, nhưng cũng có các tính năng nền tảng mới. Chúng bao gồm hỗ trợ cho bộ nhớ DDR4 và DDR5, bao gồm bộ nhớ Mã sửa lỗi (ECC), cũng như hỗ trợ cho PCIe 5.0. Nhiều chip cũng hỗ trợ Intel vPro, mang lại chứng nhận ISV cho các ứng dụng như Adobe Premiere Pro và AutoCAD.

Giống như hàng đầu di động trước đây của Intel, Core i9-12900HK , các chip mới hỗ trợ ép xung bộ nhớ và lõi. Bạn có thể điều chỉnh thủ công các lõi hiệu quả và hiệu suất, cũng như ép xung bộ nhớ và lưu trữ thiết lập trong cấu hình XMP 3.0. Mặc dù tất cả các chip mới đều hỗ trợ ép xung, nhưng một số chip có "OC lõi hạn chế", như đã nêu trong biểu đồ trên. Chúng tôi đã liên hệ với Intel để làm rõ những hạn chế trên các chip này.

Intel đang nhấn mạnh tầm quan trọng của I / O trong các chip mới so với các bộ vi xử lý dòng H của hãng. Các chip này hỗ trợ tối đa tám kết nối SATA 3.0, 14 kết nối USB 2.0 và 10 kết nối USB 3.0 và hai bộ điều khiển Thunderbolt rời. Điều này được kích hoạt nhờ kích thước lớn hơn của bộ vi xử lý dòng HX, gần bằng chip máy tính để bàn thế hệ thứ 12 của Intel.

Chip HX sẽ sớm ra mắt, nhưng Intel đã không công bố ngày phát hành chính thức. Công ty vẫn trưng bày nhiều máy đến với chip mới, bao gồm Lenovo Legion 7 , MSI GE77 Raider và Dell Prevision 7670.

Những thông tin chú ý khác chúng tôi sẽ cập nhật bài viết lần sau, rất mong sự ủng hộ của các bạn, chúc các bạn vui vẻ ! xin chào.

Chia sẻ hữu ích nhé