Chuyển đến nội dung chính

Không sử dụng máy tính liệu bạn có thể vượt qua bài kiểm tra đơn giản này không? Hãy cùng thử nhé

Hình minh họa

Toán học là ngành khoa học đòi hỏi chúng ta phải vận dụng khả năng suy luận và sự thông minh của trí óc. Toán học có thể giải quyết gần như mọi vấn đề trong xã hội, từ kinh tế, khoa học, kỹ thuật, cho đến công nghệ và nhiều thứ khác nữa.

Do đó, nhằm tạo thêm nhiều nội dung mới cho bạn đọc bên cạnh nhưng thông tin công nghệ truyền thống, team mình đã tìm và đăng thêm nhưng bài đố vui về tính toán đơn giản để giúp bạn đọc giải trí, thư giãn và có thể tương tác được nhiều hơn.

Vfa hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục với các câu hỏi về toán học, đừng lo lắng và cũng đừng bị đánh lừa bởi những câu hỏi dễ như ăn kẹo này nhé. Các bạn đã sẵn sàng chưa? Bắt đầu thôi.

Câu 1: Nếu bạn làm tròn chữ số hàng chục gần nhất thì số nào dưới đây có thể làm tròn đến 40?

Hình minh họa

A. 14

B. 18

C. 21

D. 27

Câu 3: Nếu bây giờ là 10 giờ sáng thì 5 tiếng nữa sẽ là mấy giờ?

Hình minh họa

A. 3 giờ chiều

B. 4 giờ chiều

C. 5 giờ chiều

D. 6 giờ sáng

Câu 4: Miếng tam giác màu đen có kết quả ứng với phân số nào dưới đây?

Hình minh họa

A. 1/6

B. 5/6

C. 7/8

D. 1/8

Câu 5: Chu vi của một sân bóng đá với chiều rộng 5cm và chiều dài 4cm sẽ là bao nhiêu?\

Hình minh họa

A. 9cm

B. 10cm

C. 18cm

D. 20cm

Câu 6: Các số dưới đây, số nào không phải là bội số của 7?

Hình minh họa

A. 28

B. 42

C. 57

D. 63

Câu 7: Số 642 khi làm tròn đến chữ số hàng trăm, sẽ có kết quả là?

Hình minh họa

A. 600

B. 620

C. 630

D. 700

Câu 8: Chấm vàng trên đoạn thẳng tương ứng với phân số nào dưới đây?

Hình minh họa

A. 3/4

B. 6/8

C. 5/6

D. 2/3

Câu 9: Hoàn thành dãy số sau: 24, 36, 48,..

Hình minh họa

A. 50

B. 52

C. 60

D. 62

Câu 10: Cẩn thận nhé: 38 + 63 = ?

Hình minh họa

A. 91

B. 101

C. 109

D. 111

Đáp án: 1. B; 2. C; 3. A; 4. D; 5. C; 6. C; 7. A; 8. D; 9. C; 10. B

Bạn có bị đánh lừa bởi câu hỏi nào không? Hãy chia sẻ kết quả của mình ở bên dưới phần bình luận nhé.

Nguồn: Buzzfeed

Xem nhiều

Android 10 phiên bản dành cho ASUS Zenfone Max Pro M1 quá bất ngờ | Tìm hiểu tải về

Sau nhiều tháng thử nghiệm, Google đã phát hành phiên bản Android 10 chính thức cho dòng Pixel 3 và Essential Phone. Ngoài ra, những máy như Redmi K20 Pro, OnePlus 7 và OnePlus 7 Pro cũng đã có bản Beta.  Mới đây, ASUS Zenfone Max Pro M1 bất ngờ có phiên bản Android 10 mới nhất này.

Duy trì lối sống ăn uống lành mạnh

   Những gì bạn ăn hàng ngày ảnh hưởng đến sức khỏe và cảm giác của bạn hiện tại và tương lai. Dinh dưỡng tốt đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn có một lối sống lành mạnh. Khi kết hợp với hoạt động thể chất, chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn đạt được và duy trì cân nặng hợp lý, đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường hoặc bệnh tim, đồng thời tăng cường sức khỏe tổng thể và phúc lợi.

Molnupiravir thuốc điều trị COVID-19 mới về Việt Nam tác dụng như thế nào ?

 Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn - Giáo sư Khoa Y, Đại học New South Wales (Australia), Giám đốc Chương trình Nghiên cứu di truyền dịch tễ học và loãng xương thuộc Viện nghiên cứu Y khoa Garvan cho biết thuốc Molnupiravir là thuốc kháng virus (tức cùng "họ" với thuốc Remdesivir vốn đã được phê chuẩn cho điều trị COVID-19).

5 tính năng đặc biệt trên Zalo không phải ai cũng biết

Bạn là người dùng Zalo từ lâu nhưng để có thể làm cho ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn hoạt động hiệu quả hơn và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thì không phải là chuyện dễ dàng. Sau đây, bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng 5 tính năng đặc biệt trên Zalo.

Không bị lỗi nếu cài cách này cho Vanced Manager để tải YouTube Vanced

Để có được trải nghiệm tốt nhất khi xem video trên Youtube, bạn có thể lựa chọn ứng dụng Youtube Vanced trên điện thoại Android. Với Youtube Vanced bạn có thể xem video mà không cần bật màn hình, rất phù hợp để nghe nhạc trên Youtube, bạn còn có thể sử dụng các thao tác vuốt khi xem phim để điều chỉnh âm thanh, tua video. Và mình sẽ hướng dẫn mọi người cài YouTube Vanced bằng Vanced Manager nhé.